Bài tập thể dục giúp bạn có sức khỏe tốt và giảm cân hiệu quả

Có rất nhiều bài tập thể dục giúp nâng cao sức khỏe thế nhưng nếu cộng thêm với tác dụng giảm cân thì chắc chắn chạy bộ là cái tên được đưa ra đầu tiên. Chạy bộ không chỉ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi nhiều bệnh tật mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa giảm cân hiệu quả chưa từng thấy.

Tập chạy bộ ở trên máy chạy bộ hay bất kỳ nơi đầu đều mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên phải tập đúng cách, tuân thủ các nguyên tắc cần thiết thì mới đảm bảo an toàn và nhận được hiệu quả cao nhất.

bai-tap-the-duc-chay-bo.

Bài tập thể dục chạy bộ giúp nâng cao sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện bài tập chạy bộ để nâng cao sức khỏe và giảm cân

Chạy bộ từ chậm đến nhanh: Bạn nên bắt đầu với vận tốc chậm sau đó nâng lên dần dần và kết hợp với thở đúng cách để có thể loại bỏ những năng lượng không cần thiết trên cơ thể. Với máy chạy bộ thì bạn có thể bật máy, chạy chậm từ 3-4km/h để làm quen với việc vận động sau đó điều chỉnh tốc độ lên cao theo thời gian và khả năng của mình. Ban đầu không nên chạy quá nhanh vì nếu như thế xương khớp chưa được làm quen, trở nên cứng và dễ gặp phải chấn thương.

Tập chạy bộ đúng tư thế: Một số người thường chỉ biết cúi đầu cúi cổ chạy bộ mà không biết rằng mình có thực hiện đúng tư thế hay không. Nếu bạn dành thời gian nhiều để tập mà không thực hiện đúng bài tập thì sẽ không đạt được mục đích. Chính vì vậy khi chạy bộ cần chú ý đầu và thân người luôn thẳng tự nhiên, toàn thân thả lỏng, hai tay đánh đều theo từng bước chạy thay vì cứ nắm chặt lấy tay cầm của máy hay duỗi thẳng về phía dưới.

chay-bo-dung-cach.

Thực hiện chạy bộ đúng cách để giảm cân, nâng cao sức khỏe.

Chạy bộ đều đặn và thường xuyên: Bài tập chạy bộ cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện lại mang đến nhiều lợi ích như sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, bạn nên tập luyện đều đặn, thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu không có thời gian để đi đến các trung tâm thể hình bạn có thể đầu tư một số tiền nho nhỏ để mua máy tập chạy bộ điện và sử dụng tại nhà như thế sẽ chủ động hơn trong việc lên kế hoạch tập phù hợp, duy trì các buổi tập đều đặn.

Tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học: Khi tập luyện với bài tập hay bộ môn thể thao nào ngoài việc tập luyện đều đặn, thường xuyên thì cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Muốn có sức khỏe tốt bạn cần ăn nhiều rau xanh và trái cây, ăn đủ chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết, hạn chế sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ để có sức khỏe tốt. Nên tạo thói quen ăn uống lành mạnh nhất có thể.

Tham khảo các bài tập trong cùng chuyên mục tổng hợp tại http://thethaothientruong.net.