Đánh bại Rolex về doanh số thì đâu có khó khăn gì lắm hả Apple? – trích bài viết của John Biggs trên Techcrunch.

 

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-casio-protrek-prg-600yl-5-day-da-cuon-hut/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-cover-co162-04-gold-day-kim-loai-ma-vang-sang-trong-cho-nguoi-deo/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/31/muon-hinh-muon-ve-dong-ho-rolex-fake/

 

 

Rạng sáng hôm qua, cả thế giới đã phải trầm trồ với con số về doanh thu Apple Watch mà táo khuyết công bố. Sau hơn 2 năm lép vế với Rolex, Apple Watch đã vươn lên trở thành thế lực đứng đầu về doanh thu bán đồng hồ trên toàn thế giới. Bản thân tôi suốt mấy năm nay vẫn luôn tự hỏi tại sao Apple lại cứ phải bấu víu vào những con số vô nghĩa này, nhất là khi Apple Watch không hề cùng phân khúc với Rolex và Omega.

Với mức giá khởi điểm khoảng 5000 USD, về cơ bản tất cả những người sở hữu Rolex có khả năng mua Apple Watch nhưng những người sở hữu Apple Watch chưa chắc đã có tiền mua Rolex. Với nhiều người, Apple Watch là thứ giống đồng hồ nhất mà họ sở hữu và nếu không có trào lưu smartwatch thì chắc chắn họ cũng chả có nhu cầu đeo đồng hồ.

Apple vẫn luôn tự hào về doanh số của mình từ khi Apple Watch ra mắt. Theo ước lượng thì doanh thu từ Apple Watch phải đang ở mức khoảng 6 tỷ USD bởi doanh thu trong báo cáo tài chính 2015 của Rolex đã đạt mức 4,5 tỷ USD. Một cái mà Apple có vẻ vượt trội hơn hẳn là khả năng “vắt sữa” một sản phẩm so với cả một dàn các mẫu đồng hồ đắt tiền của Rolex.

Có một quan niệm sai lầm mà hầu như ai cũng có đó chính là những chiếc đồng hồ đắt tiền thực ra không hẳn quá đắt đỏ. Trừ những chiếc đồng hồ giá vài trăm nghìn đến triệu USD như Frank Muller, Richard Mille, Patek Philippe thì phần lớn chỉ có giá vài nghìn. Chẳng hạn với doanh thu 4,5 tỷ USD của Rolex và giá trung bình của một chiếc Rolex khoảng 8000 USD, tính ra Rolex đã bán ra được tới 500.000 chiếc đồng hồ xa xỉ.