Trong danh sách này, Từ điển Đồng hồ đã chọn ra 5 đồng hồ World-Time đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng có giá dưới 5000 USD

Với những người đi du lịch hay di chuyển giữa các múi giờ thường xuyên, việc chỉnh lại đồng hồ liên tục vì lệch múi giờ thực sự phiền phức . Vì vậy, những chiếc đồng hồ World-Time là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, không chỉ tiện mà còn đẳng cấp vô cùng bởi sự tinh xảo cả trong bộ máy lẫn thiết kế ngoài.

Tuy những chiếc đồng hồ World Time chỉ có trên một số dạng đồng hồ đặc biệt hoặc đắt tiền, nhưng vẫn có rất nhiều sự lựa chọn hợp lý dành cho những người có thu nhập tương đối như ở Việt Nam. Trong danh sách này, Từ điển Đồng hồ đã chọn ra 5 đồng hồ World-Time đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng có giá dưới 5000 USD.

1. Ball Trainmaster Worldtime

Ball_Trainmaster_WorldTim

Ball Trainmaster World Time

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với Ball Trainmaster Worldtime – có giá 3,299 USD (với cả phiên bản dây da hoặc dây thép). Đồng hồ sở hữu bộ máy lên dây cót tự động được chứng nhận Chronometer bởi COSC . Vỏ thép không gỉ của đồng hồ có khả năng chịu nước đến 50 mét và chống sốc đến 5,000 Gs.

Ngoài chức năng giờ thế giới, đồng hồ còn có mặt số phụ chỉ thứ trong tuần tại góc 6 giờ, cọc số được phủ đầy phát quang giúp đọc giờ trong điều kiện thiếu ánh sáng.

2. Frédérique Constant Worldtimer Manufacture

Frederique_Constant_Class

Frédérique Constant: Classic Worldtimer Manufacture

Frédérique Constant nổi tiếng với nhiều người yêu thích đồng hồ bởi các mẫu đồng hồ cơ Thụy Sĩ có giá phải chăng, cùng nhiều bộ máy sản xuất in-house. Trong đó có mẫu Frédérique Constant Product Worldtimer (có giá 4,195 USD), được trang bị bộ máy tự động FC-718 của thương hiệu. Đồng hồ có bộ đếm ngày cực lớn ở góc 6 giờ, bộ đĩa hiển thị 24 giờ với 2 màu khác biệt tương phản với nhau chỉ ngày/đêm và vòng múi giờ 24 thành phố.

Tất cả các chức năng có thể được điều khiển thông qua một núm vặn lên dây cót duy nhất. Vỏ đồng hồ có ba phần được làm bằng thép không gỉ mạ vàng và được bảo vệ bởi lớp kính sapphire lồi và mặt đáy lộ máy từ sapphire. Phiên bản thiết kế lại của Manufacture Worldtimer có màu nâu và vàng hồng trông vô cùng thanh lịch đã được giới thiệu tại Baselworld 2017.

3. Maurice Lacroix Masterpiece Worldtimer

maurice-lacroix_masterpie

Maurice Lacroix Masterpiece Worldtimer

Maurice Lacroix Masterpiece Worldtimer (có giá 4,900 USD) có hai phiên bản mặt số khác nhau, với các họa tiết bản đồ thế giới mô tả hai lục địa châu Âu và châu Á. Phiên bản châu Âu với múi giờ chính Paris, được trang trí hoạ tiết Clous de Paris với các đường vẽ lục địa xanh kết hợp hài hoà với kim và các số La Mã chỉ giờ. Phiên bản châu Á có một mặt số bạc được hoàn thiện chải tia, các hoạ tiết lục địa được chạm khắc và hoàn thiện chải xước, cùng với đại dương được sơn màu trắng đục.

Cả 2 phiên bản đều có mặt số chỉ khung giờ 24 ở góc 9h và chỉ ngày tháng ở góc 6h. Kim 24 giờ trung tâm (từ vàng hồng trên phiên bản Châu Âu, vàng đen trên mặt số châu Á) hiển thị thời gian trong múi giờ chính bằng cách sử dụng vòng tròn 24 giờ và vòng thành phố. Để thay đổi thời gian hiện tại trên mặt đồng hồ chính, chỉ cần nhấn nút bấm ở cạnh bên của vỏ đồng hồ, kim giờ sẽ nhảy một giờ.

4. Montblanc Heritage Spirit Orbis Terrarum

Montblanc-Heritage-Spirit

Montblanc Heritage Spirit Orbis Terrarum

Montblanc Heritage Spirit Orbis Terrarum có giá 5,200 USD, sở hữu bộ vỏ kích thước 41 mm làm từ thép không gỉ và mặt đáy từ sapphire. Qua mặt đáy, người dùng có thể quan sát bộ máy Calibre MB 29.90, được cải tiến từ máy ebauche Sellita SW300. Nổi bật nhất chính là hình ảnh mô phỏng quả địa cầu từ điểm cực Bắc nằm tại trung tâm mặt số.

Mặt đồng hồ Heritage Spirit Orbis Terrarum gồm một hệ thống hai đĩa sapphire. Mặt đĩa dưới hiển thị 24 giờ đồng hồ chia rõ múi giờ ban ngày và ban đêm, còn mặt trên sẽ hiển thị các múi giờ khác nhau của các thành phố nổi tiếng trên khắp thế giới với hình ảnh Bắc Cực ở chính giữa.

5. Tissot Heritage Navigator 160th Anniversary

Tissot-Heritage-Navigator

Tissot: Heritage Navigator 160th Anniversary

Ngay cả khi ngân sách của bạn thấp hơn 2,000 USD, bạn vẫn có thể sở hữu cỗ máy thời gian rất ấn tượng từ Tissot. Mẫu Tissot Heritage Navigator 160th Anniversary (có giá 1.650 USD) là một phiên bản hiện đại được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ cùng tên sản xuất năm 1953. Đồng hồ có mặt số hiển thị 24 múi giờ chính trên thế giới, với từng múi giờ đại diện bởi thủ đô của một quốc gia trong khu vực đó (ví dụ: “New York” cho Giờ chuẩn miền Đông ở Hoa Kỳ).

Một khi đồng hồ được đặt theo thời gian ở quốc gia mà người đeo lựa chọn, thời gian ở 23 khu vực khác có thể dễ dàng đọc được theo thứ tự trên đĩa 24 giờ.  Đồng hồ sử dụng bộ máy lên dây tự động được đảm bảo bởi chứng nhận “Chronometer” của COSC.