Khoai tây lắc phô mai làm như thế nào?

Không thể phủ nhận khoai tây lắc phô mai là một món ăn mà rất nhiều người yêu thích, không chỉ trẻ em mà cả người lớn. Song, sẽ không ít người phải bất ngờ rằng cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản. Chỉ cần một vài bước dưới đây bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành được nó. 

khoai tây lắc phô mai

khoai tây lắc phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 củ khoai tây
  • 15gr bột phô mai
  • 1 muỗng canh bơ thực vật
  • 500ml dầu ăn
  • 1 ít muối

Sơ chế khoai tây

– Để sơ chế khoai tây trước hết bạn hãy đeo găng tay để tránh nhựa khoai tây dính vào da. 

– Bạn cũng có thể nướng sơ củ khoai tây trên bếp để khoai hơi khô lại, đó là cách giúp hạn chế nhựa khoai chảy ra. 

– Tránh gọt khoai trước khi rửa. Trong quá trình gọt cần để cho khoai luôn khô ráo, như vậy sẽ hạn chế được tối đa sự chảy loang của nhựa khoai tây và cũng giảm được tình trạng ngứa. 

– Lần lượt gọt vỏ hết củ khoai và cho khoai vào trong chậu nước lạnh có pha chút muối.  Đây là cách giúp loại bỏ hết nhựa của củ khoai. Ngoài ra bạn cũng có thể gọt khoai tây xong rồi thả vào chậu nước lạnh có pha ít giấm, đó là cách hạn chế đốm đen ở trên khoai một cách đáng kể. 

– Sau khi ngâm khoai xong hãy vớt ra và cắt thành từng khoanh tròn theo chiều ngang của khoai tây. Sau đó xếp khoanh khoai tây chồng lên nhau rồi tiếp tục cắt dọc. Thành phẩm của bạn là miếng khoai tây dài và vuông. 

Lưu ý: Không cắt khoai tây quá dày vì như vậy khoai sẽ lâu chín và mất đi độ giòn. Còn nếu muốn cắt khoai tây kiểu lốc xoáy thì bạn có thể mua dụng cụ cắt khoai tây lốc xoáy ở ngoài cửa hàng. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ phân phối dòng sản phẩm này, điển hình là tại công ty CPĐT Tuấn Tú. 

Chiên khoai tây

Bước 1: Đặt chảo lên bếp rồi cho 500ml dầu ăn vào đun sôi với lửa vừa. 

Bước 2: Đợi đến khi dầu ăn sôi thì cho khoai tây vào ngập mặt dầu. Chiên khoai với lửa vừa trong thời gian khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ráo dầu. 

Bước 3: Để khoai tạm nghỉ 10 phút rồi sau đó chiên lần 2 trên lửa lớn hơn chiên lần 1. Đợi đến nào thấy hết sủi bong bóng chừng 5 đến 7 phút thì lúc này khoai đã giòn và ngon. Hãy vớt khoai ra và để trên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 4: Lắc đều khoai tây với bột phô mai lượng nhiều hay ít tùy ý. 

khoai tây lắc phô mai

khoai tây lắc phô mai

Lưu ý:

– Khi vớt khoai tây ra không được tắt lửa vì như vậy khoai sẽ hút dầu vào và ăn cảm giác nhanh ngán. 

– Có thể cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh 2 giờ trước khi chiên để khoai tây giòn hơn và không bị văng dầu. 

– Nhằm hạn chế dầu văng bạn cũng có thể thêm một chút muối vào dầu trước khi cho khoai tây vào chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đậy nắp trong quá trình chiên. 

Đến đây hẳn bạn đã biết cách làm khoai tây lắc phô mai rồi phải không nào? Đừng quên ghé thăm Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ hay ho khác bạn nhé.