Thái Nguyên là nằm ở miền núi trung du phía Bắc, xung quanh Hà Nội và có đặc sản chè ngon lừng danh khắp cả nước. không chỉ sở hữu vậy, còn với đông đảo địa điểm du hý ở Thái Nguyên hấp dẫn mà Anh chị ko nên bỏ qua lúc đi du hý Thái Nguyên. Vùng đất này đã được thiên nhiên ban tặng cho các thắng cảnh đẹp và hùng vĩ như Hồ Núi Cốc, hang Phượng Hoàng,suối Mỏ Gà,…Thái Nguyên còn là vùng đất rất lý tưởng để có những chuyến du lịch Đánh giá văn hóa lịch sử bởi nơi đây mang Khu di tịch lịch sử ATK Định Hóa, với bảo tồn Văn hóa các dân tộc Việt Nam, nơi lưu giữ phổ biến di sản văn hóa truyền thống của gia đình 54 dân tộc anh em.

Cùng khám phá những địa điểm du lịch Thái Nguyên đẹp say lòng người | Du  Lịch Á Châu

Hồ Núi Cốc
Hồ ở huyện Đại Từ, cách thành phố Thái Nguyên khoảng 17km về phía tây, là một thắng cảnh được gắn liền với câu chuyện tình huyền thoại về một chàng Cốc và nàng Công.

Trong mênh mang của mây trời, sông nước; trong cái bạt ngàn mướt xanh của những vạt rừng in bóng mặt hồ; rồi 88 hòn đảo với các mẫu tên thật khêu gợi: Đảo Tiên Nằm, đảo Dê, đảo Khỉ,đảo Núi Cái, đảo Cò,… và xa xa phía tây, dãy Tam Đảo sừng sững như một bức trường thành xanh sẫm… thật khó dùng lời để tả hết vẻ đẹp, sự quyến rũ của hồ Núi Cốc huyền thoại. đến hồ Núi Cốc là đến với 1 thắng cảnh “sơn thủy hữu tình”; không khí trong lành, mát mẻ; để ngao du trên hồ và đắm mình trong những câu chuyện tình chung thủy nghìn đời trở thành huyền thoại của vùng sơn cước.

Hồ Núi Cốc có phải là khu du lịch sinh thái ở thái nguyên?

Hồ Núi Cốc nguyên là 1 đoạn của sông Công, 1 trong các chi lưu của sông Cầu chảy nói quanh một ngọn núi đất có tên là núi Cốc. Đập Núi Cốc được khởi công xây dựng đầu năm 1972 nhưng do không quân Mỹ mở chiến dịch Linebacker I đánh phá trở lại miền Bắc Việt Nam nên Dự án bị đình hoãn đến đầu năm 1973 mới tái khởi động. Tháng 10 năm 1978, một trận lũ lịch sử trên sông Công sở hữu lưu lượng 4.000 mét khối/giây, gấp gần 4 lần lưu lượng xả bề ngoài của cửa xả chính và khiến cho tan vỡ 2 vai đập. Dự án Đập Núi Cốc hoàn thành phần làm mối vào năm 1979 và hoàn thành phần lớn vào năm 1982.
An toàn khu Trung ương Định Hoá nằm ở trung tâm căn cứ địa Việt Bắc, nơi với địa thế hiểm trở “tiến có thể đánh, lui vẫn có thể giữ”, mang gần như nguyên tố địa lợi, nhân hoà, đã trở thành địa bàn hoạt động an toàn của những cơ quan đầu não kháng chiến. Khu căn cứ này đặt tại thị xã Định Hóa nằm ở cực bắc tỉnh giấc Thái Nguyên.

Đồi Khau Tý
Đồi Khau Tý nơi đặt hội sở đầu tiên của Bác Hồ tại ATK Định Hóa, thuộc xóm Nà Tra, Nhà lãnh tụ của chúng ta dã làm việc tại đây tơi giữa tháng 11/1947.

Về Khau Tý theo bước chân Người-ve khau ty theo buoc chan nguoi

Đồi Phong Tướng
Đồi Nà Lọm hiện giờ còn được gọi là đồi Phong Tướng, cách Tỉn Keo khoảng 700m về phía Đông, bên phải các con phố ô tô từ Phú Đình vào đèo De. Cũng tại đây, ngày 29/6/1948 bác đã chủ trì lễ phong quần hàm Đại tướng cho Tổng chỉ huy Quân đội quốc gia Việt Nam Võ Nguyên Giáp.

Di tích Tỉn Keo
Tỉn Keo nghĩa tiếng Tày là chân đèo, Đồi Tỉn Keo ở ngay chân đèo De, thuộc xóm Tỉn Keo phố Phú Đình, trọng tâm của An Toàn Khu. Ngày 6/11/1954 quyết định phê chuẩn phương án tác chiến mùa Xuân năm 1954 đã được thực hành tại đây cộng quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Tỉn Keo hiện là một trong những di tích quan yếu trong hệ thống những di tích lịch sử kháng chiến của ATK Định Hóa.